หนังสือที่คุณชอบ สไตล์ที่คุณอ่าน เป็นการแนะนำหนังสือที่คุณชอบอ่าน เราจะไปหยิบมาให้คุณอ่าน และจะหมุนเวียนกันไปตามความชอบและความสนใจของคุณ ในครั้งแรกนี้เราใช้ theme ว่า ” วรรณกรรม 50 เรื่องที่ต้องอ่านก่อนโต” ซึ่งมาจากคำพูดติดปากว่า “เด็กไทยไม่อ่านหนังสือ” วรรณกรรมเยาวชน จึงเป็นเครื่องมือหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และใช้ง่ายสำหรับเยาวชน และวรรณกรรม 50 เรื่องนี้ได้ผ่านการคัดเลือกมาแล้วว่ามีคุณค่าต่อการเสริมสร้างการเรียนรู้ของเยาวชน เพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยและอุปนิสัย ‘อ่านน้อย’ ความไม่เคยชินกับการอ่านวรรณกรรมเยาวชน จึงพลาดไม่ได้ ส่งเสริมการเติบโต งอกงามทางสติปัญญาและอารมณ์ ผ่านการเรียนรู้ประสบการณ์ในบริบทอันหลากหลายของคนวัยเดียวกัน 50 เรื่องนั้น ได้แก่ โต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่าง  เจ้าชายน้อย บ้านเล็กในป่าใหญ่ ต้นส้มแสนรัก ชาร์ล็อตต์ แมงมุมเพื่อนรัก โมโม่ จินตนาการไม่รู้จบ ติสตู นักปลูกต้นไม้ วินนี่ เดอะ พูห์ บึงหญ้าป่าใหญ่ ขวัญสงฆ์ โรงงานช็อคโกแล็ตมหัศจรรย์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เมื่อคุณตาคุณยายยังเด็ก วัยฝันวันเยาว์ ตำนานแห่งนาร์เนีย ผีเสื้อและดอกไม้ สี่แผ่นดิน ลิตเติ้ลทรี ปริศนามนุษย์กลของอูโก้ กาเบรต์ ความสุขแห่งชีวิต ขุมทรัพย์ที่ปลายฝัน เดินสู่อิสรภาพ บันทึกลับของแอนน์ แฟร้งค์ คุณหมอนักสู้

วินนี่  เดอะ พูห์

flipped วินนี่ เดอะ พูห์

the daddy long legs

เกาะที่มีความสุขที่สุดในโลก นิกกับพิม คนตัวจิ๋ว ขนำน้อยกลางทุ่งนา คุณพ่อขายาว ในสวนลับ (ในสวนศรี) เวลาในขวดแก้ว ความสุขของกะทิ น้องแป้ง เด็กหญิงสวนกาแฟ ปรัชญาชีวิต จดหมายจากเมืองไทย เด็กกระป๋อง จดหมายจากเด็กชายช่างฝัน นางนวลกับมวลแมวผู้สอนให้นกบิน ประคำลูกโอ๊ค แมวน้อย 100 หมื่นชาติ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ ประชาธิปไตยบนเส้นขนาน ลอร์ดออฟเดอะริงส์ สถาบันสถาปนา ลูกอีสาน เพชรพระอุมา ต้นไม้ ไข่ไก่ และหัวใจหกคะเมน พันธุ์หมาบ้า
little prince

flipped

flour baby

ความลับในสวน ความลับในสวน

นิกกับพิม

นิกกับพิม

 

time in box

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก

http://www.m-culture.go.th/surveillance/files/835/aw_Children_Literature1.pdf

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Post Navigation